THIÊN VIỆT CHÍNH THỨC LÀ ĐẠI LÝ ĐỘC QUYỀN CỦA X-QUANG HYUNDAI

8 tuổi đã bị ung thư buồng trứng

Thứ Năm, 21/05/2009
Anh:
8 tuổi đã bị ung thư buồng trứng
(Dân trí) - Sophie Fry đã vô cùng sốc sau khi nhận kết quả xét nghiệm về biểu hiện đau dữ dội ở vùng dạ dày hồi đầu năm nay. Cô bé đã phải trải qua 6 tiếng phẫu thuật để cắt bỏ khối u ở buồng trứng cũng như tiếp tục điều trị hoá chấtcho tới nay.

 

 
2 mẹ con bé Sophie

Khi Sophie nhận thức được rằng mình mang bệnh hồi tháng 2 và rằng việc điều trị có thể làm hỏng mái tóc dài, bé đã nhất quyết: “Cháu không chữa bệnh vì cháu yêu muốn giữ lại mái tóc của mình”. Nhưng rồi bé cũng phải xuôi và chấp nhận mất mái tóc dài, đen óng mà cô bé vốn rất tự hào.

 

Cô bé sống ở Driffield (ĐôngYorkshire, Anh) cùng với mẹ Heidi (33 tuổi) và bố Gavin (32 tuổi). Cô bé có 1 anh trai 10 tuổi và 1 cô em gái 15 tháng tuổi.

 

Sophie đã trải qua 2 đợt hoá trị, đợt tiếp theo sẽ là tuần tới và 1 đợt nữa vào tháng 6. Gia đình cô bé rất hy vọng là Sophie sẽ đáp ứng tốt với thuốc.

 

BS theo dõi trực tiếp ca ung thư buồng trứng hy hữu nói: “Đây là một trường hợp vô cùng hiếp gặp. Nhưng Sophie là một cô bé phi thường ở độ tuổi của em. Bé rất tự tin. Cơ thể bé đặc biệt đáp ứng rất tốt với các loại thuốc dùng trong hoá trị vì thế chúng tôi hy vọng là bé sẽ sớm lấy lại được sự tự tin trong tương lai”.

 

Cô bé bắt đầu ốm vào cuối tháng 1/2009 với biểu hiện như co thắt dạ dày vào đúng giờ đi ngủ. Nhưng bố mẹ chỉ đưa cô bé tới bệnh viện khi Sophie tỏ ra đau đớn cực độ và không thể đi lại được. Các bác sĩ chẩn đoán rằng cô bé bị viêm đường tiết niệu và cho dùng kháng sinh.

 

Tuy nhiên, ngày hôm sau, tình trạng của cô bé không thuyên giảm mà còn nặng lên. Cô bé được chuyển tới bệnh viện Scarborough District Hospital. Kết quả siêu âm cho thấy có 1 khối u lớn ở buồng trứng của cô bé. Sophie đã được chuyển tới bệnh viện St James (Leeds) nơi thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u.

 

Cứ 120 phụ nữ có 1 người bị ung thư buồng trứng. Mặc dù bệnh gặp nhiều ở phụ nữ sau mãn kinh nhưng nó đôi khi cũng xuất hiện ở trẻ em. Năm 2005, đã có 3 bé gái 4 tuổi và nhỏ hơn bị mắc căn bệnh này và 1 bé khác mắc bệnh trong độ tuổi 5 - 9.

 

BS Bob Phillips, chuyên gia ung thư nhi của bệnh viện St James, cho biết: “Sophie vẫn có khả năng sinh con khi trưởng thành bởi bé vẫn còn 1 vòi trứng bình thường sau khi đã cắt bên vòi trứng có khối u ác tính. Các liệu pháp hoá trị hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khoẻ của thai nhi sau này”.

 

Nhân Hà

Theo DM

 

 

Kinh doanh 1
Mr.Hiền: 0983 999 547
Kinh doanh 2
Mr.Đại: 0934.484.097
Hỗ trợ kỹ thuật
Mr.Đại: 0934.484.097

null

     

 

Hiện có 4 khách Trực tuyến